Soạn bài Củng cố và mở rộng trang 56 Ngữ văn lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống

[Ngữ văn lớp 6 – Kết nối] Củng cố và mở rộng trang 56 Lớp 6 – Bộ sách kết nối tri thức hay, ngắn gọn, súc tích sách Kết nối tri thức với cuộc sống được Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn giúp học sinh dễ dàng soạn, chuẩn bị bài môn Ngữ văn lớp 6 trước khi đến lớp. Tài liệu có bài giảng Ngữ văn 6 miễn phí, tác giả – tác phẩm, trắc nghiệm, đề thi, … giúp quý phụ huynh hỗ trợ các em ôn luyện đạt điểm cao trong bài thi môn Ngữ văn lớp 6.

 

Soạn bài Củng cố và mở rộng trang 56 Ngữ văn lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Bài giảng: Củng cố và mở rộng trang 56 ngữ văn lớp 6 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống

Soạn bài Củng cố và mở rộng trang 56 Ngữ văn lớp 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống

Với  Củng cố và mở rộng trang 56 Ngữ văn lớp 6 tập 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm trả lời các câu hỏi theo tiến trình bài học: trước khi đọc, trong khi đọc và sau khi đọc sẽ giúp các em dễ dàng soạn bài môn Ngữ văn lớp 6.

Câu 1 (trang 56 sgk Ngữ văn lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống):

Câu 1 (trang 56 sgk Ngữ văn lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống):

Nhan đề bài thơ Nội dung chính Đặc điểm nghệ thuật
Hình ảnh Biện pháp tu từ Yếu tố tự sự, miêu tả
Chuyện cổ tích về loài người Bài thơ kể lại một cách sinh động về sự ra đời của loài người. Mọi thứ từ mặt trời, mẹ, bố, mặt bể, con đường, trường lớp,… đều sinh ra để phục vụ cho những nhu cầu của trẻ con. Qua đó bài thơ đã bộc lộ tình yêu mến đối với con người nhất là trẻ em. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ. Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho tuổi thơ. Trẻ con, mẹ, bà, bố, trường lớp, thầy giáo,… So sánh, điệp ngữ, yếu tố kì ảo,… Kể lại sự ra đời của loài người. Mọi thứ từ mặt trời, mẹ, bố, mặt bể, con đường, trường lớp,… đều sinh ra để phục vụ cho những nhu cầu của trẻ con.
Mây và sóng Thông qua cuộc trò chuyện của em bé với mẹ, bài thơ “Mây và sóng” của Ta-go ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc, chứa đựng những triết lí giản dị nhưng đúng đắn về hạnh phúc trong cuộc đời. Em bé, mẹ, mây, sóng, … Điệp ngữ, đối lập, ẩn dụ, nhân hóa. Cuộc trò chuyện giữa em bé và  những người “trên mây”, “trong sóng”. Miêu tả hình ảnh thiên nhiên tượng trưng cho tình mẫu tử bao la.

Câu 2 (trang 56 sgk Ngữ văn lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống):

Câu 2 (trang 56 sgk Ngữ văn lớp 6 Tập 1 – Kết nối tri thức với cuộc sống):

Hãy diễn tả nội dung một bài thơ đã được học trong bài Gõ cửa trái tim bằng một hình thức nghệ thuật mà em thích (tranh, tuyện, kịch bản, hoạt cảnh). 

– Ví dụ: Vẽ tranh diễn tả nội dung bài thơ “Chuyện cổ tích về loài người”
Xem thêm

Chuyện cổ tích về loài người

Thực hành tiếng Việt trang 43

Mây và sóng

Thực hành tiếng Việt trang 47

Bức tranh của em gái tôi

Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ có yếu tố tự sự và miêu tả

Trình bày ý kiến về một vấn đề trong đời sống gia đình

Củng cố và mở rộng trang 56

Thực hành đọc: Những cánh buồm trang 57
Kết luận

Củng cố và mở rộng trang 56 –  Nguồn tài liệu được chia sẻ miễn phí trên Blogtailieu.com và được cô Hòa Nga sưu tầm, tổng hợp chia sẻ trong chuyên mục Chuyên đề ngữ văn.

Link tải xuống nội dung: google drive

Trong quá trình tổng hợp không tránh khỏi thiếu xót, mọi góp ý vui lòng để lại ở phần bình luận phía dưới. Trân trọng cảm ơn.

Tab:

Giải bài tập, Lớp 6, Soạn văn

Rate this post

Viết một bình luận