Windows 11: bản dựng, hình nền và những tính năng mới

Windows 11: bản dựng, hình nền và những tính năng mới
Windows 11: bản dựng, hình nền và những tính năng mới

Sự thật về Win 11

win 11 release date? Xem trước  Windows 11 đã bị rò rỉ,  Windows mới nhất thì Microsoft cũng như cung cấp cái nhìn sơ lược về các tính năng mới.

Kể từ khi Microsoft thông báo sẽ công bố phiên bản Windows thế hệ tiếp theo vào ngày 24 tháng 6, những đồn đoán về cái tên đã trở nên rầm rộ.

Hôm nay, ảnh ISO Windows 11 đã bị rò rỉ trên một diễn đàn Trung Quốc. Bạn có thể cài Win 11 theo hướng dẫn chi tiết này.

? win 11 release date, downloan windowns 11, win 11 active, …

xem thêm: https://blogtailieu.com/iso windows 11 bản chính thức????

Có gì mới trong Windows 11

Thoạt nhìn, Windows 11 trông rất giống Windows 10 với một cuộc đại tu về thiết kế, bao gồm các biểu tượng đầy màu sắc, các góc bo tròn và các hình ảnh động mới.

Những thay đổi này dự kiến ​​là một phần của bản cập nhật Sun Valley mà chúng ta đã được biết trong thời gian qua. Tuy nhiên, có một số thay đổi đáng kể đối với Windows 11 vẫn chưa được xác nhận cho đến nay.

Logo Windows mới.
Logo Windows mới.

Thay đổi đầu tiên mà người dùng sẽ thấy là logo Windows mới. Đây là một phiên bản đơn giản hơn so với logo Windows 10.

Theo BleepingComputer, trải nghiệm Windows out-of-box (OOBE) đã nhận được một cuộc đại tu với màu sắc, đồ họa và trình trợ giúp cài đặt mới.

Người dùng có thể thay đổi vị trí của Start Menu từ chính giữa sang bên trái của màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn taskbar của Windows 11.

Các cài đặt trong Taskbar.
Các cài đặt trong Taskbar.

Menu Start mới sẽ là thứ thay đổi mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra nhất trong Windows 11 và là thay đổi sẽ mất nhiều gian nhất để người dùng có thể làm quen.

Khi người dùng Windows trên toàn thế giới cài đặt bản dựng bị rò rỉ, các tính năng mới có thể sẽ “xuất đầu lộ diện” và chia sẻ trước khi sự kiện Windows sắp tới của Microsoft diễn ra.

Lưu ý, bản dựng bị rò rỉ có thể bị làm giả để máy tính của bạn bị nhiễm các phần mềm độc hại hoặc virus. Do đó, bạn hãy hết sức cẩn thận nếu cài bản dựng Windows 12 chưa có  bị rò rỉ 😛  Có lẽ, bạn chỉ nên cài bản dựng bị rò rỉ trên máy ảo hoặc các thiết bị được bảo mật khác.

Microsoft cũng đã giới thiệu hình nền mặc định chế độ sáng và tối mới trong Win 11, như hình dưới đây.

Start Menu Windows 11

Start Menu mới của Windows 11.
Start Menu mới của Windows 11.

Thay đổi quan trọng nhất mà người dùng Windows sẽ nhận thấy là Start Menu mới của Windows 11.

Được mượn trực tiếp từ Windows 10X, Menu Start mới của Win 11 nổi phía trên thanh tác vụ và được căn chỉnh ở ngay giữa màn hình.

Cải tiến máy tính bảng Win 11

Chế độ máy tính bảng là một trong những điểm yếu của Windows kể từ Windows 8.

Tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất hiện được đồn đại là một “gesture layer” (lớp cử chỉ) mới, sẽ nằm phía trên giao diện người dùng và cho phép người dùng thực hiện các thao tác giống như di chuột trên màn hình cảm ứng.

Việc dùng bút và giọng nói cũng được mong đợi sẽ nhận được sự tinh chỉnh tốt, với một giao diện mới cho giọng nói và menu bối cảnh cho bút.

Các tính năng máy tính bảng này có thể là một màn trình diễn cho Wind 11, đặc biệt là với các sản phẩm Surface của Microsoft trong tương lai.

Những tính năng khác Win 11

Có thông tin cho rằng Microsoft sẽ đưa số liệu thống kê sử dụng pin vào ứng dụng Cài đặt. Smartphone đã có tính năng này trong nhiều năm, nhưng nó đã vắng mặt trong Windows.

Các tính năng được đồn đại khác bao gồm khả năng gỡ cài đặt hầu hết các ứng dụng Microsoft được cài đặt sẵn, cải tiến hỗ trợ snap cho màn hình ngoài và bảng điều khiển cho Tài khoản Microsoft của bạn ở taskbar.

BleepingComputer đã liên hệ với Microsoft để xác nhận xem bản dựng bị rò rỉ có hợp pháp hay không nhưng chưa nhận được phản hồi cho đến thời điểm này.

Ngoài ra, các bản dựng thử nghiệm gần đây đã gợi ý taskbar và quy trình File Explorer thường thấy trong Task Manager dường như được tách biệt.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows  beta 11 hay không. Mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán.

Hình ảnh

Dưới đây là ảnh chụp màn hình một vài tính năng trên phiên bản rò rỉ được cho là Win 11.

Có điều thanh taskbar giờ làm mỗi việc là ghim các ứng dụng. Chuột phải vào thanh taskbar sẽ chỉ còn cài đặt taskbar, không có nhiều tùy chọn như trước. Và cần nhấn Ctrl+Alt+Delete để mở task manager.

bản Windows mới sẽ được tiết lộ. Hãy cùng chờ xem đó có phải là tải xuống Windows bản 11 không nhé!

Hướng dẫn Active Win 10 kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

Download WIN 11 và những điều cần biết

Activate AIO Tools v3.1.3 kích hoạt bản quyền Window/Office

Hãy truy cập https://www.microsoft.com/ để thấy thông tin chính xác.


Hỏi nhanh đáp ẩu

Câu hỏi: thế thì hôm nay có đứa nước ngoài lập trình ra windows 21! có windows 21 không anh!

Trả lời: Câu trả lời còn phụ thuộc vào microsoft,nếu microsoft ra mắt windows 11 thì rất có thể windows 21 cũng sẽ ra mắt vào ngày nào đó Windows 21 do cá nhân lập trình,mình biết bạn xem vid của ar 4789. Thực chất nó chỉ là bản concept( hay video tự chế) làm từ phần mềm như adobe photoshop,after effect,v.v .Nếu xét thẳng, Cá nhân không thể xuất ra windows 21 được ! Nó vốn là hđh độc quyền của microsoft ,mọi hđh giống windows do cá nhân hoặc tổ chức xuất công khai sẽ bị cho là bootleg(các bản nhái windows)

Dù sao cung nên đợi phiên bản 11 windowns ra mắt đã 😛 rồi 12 13 sau?

Câu hỏi: Hiện em có thể tải hay update win 11 được không? Hay phải cài lại win từ đầu?

Trả lời: Hiện Windows 11 ISO, Release Date, Upcoming Features, Latest Updates, ISO image Bạn tìm trên mạng quá nhiều đi, thì chắc chắn sẽ thấy bản tải về nhé – nói chung khi microsoft chưa có thông báo về bản thử nghiệm test hay bất kì thông tin gì khuyên bạn không nên phá nát Nồi cơm nhà bạn nhé…

Rate this post

Viết một bình luận